Ăn đậu phụ có giảm cân hay không?

Là một trong những thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, đậu phụ được người Việt Nam rất yêu thích với giá trị dinh dưỡng, an toàn đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng đậu phụ giúp giảm cân hiệu quả, và để giải đáp vấn đề này hãy cùng Vua Yến Mạch theo dõi bài viết dưới đây.

  1. Đậu phụ là gì?

Từ ngàn xưa, đậu phụ đã gắn liền với nền văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, được làm từ đậu nành, nên đậu phụ gần như có toàn bộ chất dinh dưỡng từ đậu nành, ít calo và không có gluten.

  1.  Ăn đậu phụ có giúp giảm cân hay không?

Theo các nghiên cứu cho rằng, trong đậu phụ có hàm lượng protein cao, ít calo phù hợp trở thành thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn kiêng. Với hương vị thanh mát, thơm ngon và dễ ăn giúp bạn no lâu hơn, giảm cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Hiệu quả này đã được chứng minh, cụ thể những người theo chế độ ăn đậu phụ từ 2 tháng – 1 năm sẽ giảm trung bình 4,5kg.

Bên cạnh ăn đậu phụ giảm cân, thực phẩm từ đậu nành này còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể như: giúp xây dựng cơ bắp, giảm lượng đường trong máu, tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa loãng xương, cải thiện hệ tiêu hóa… 

Đậu phụ tốt cho sức khỏe

  1.  Các món ăn dinh dưỡng từ đậu phụ

Đậu phụ là món ăn rất dễ chế biến, giúp bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn. Dưới đây là một số gợi ý về món đậu phụ lành mạnh mà bạn có thể tham khảo.

3.1 Canh đậu phụ

Đứng đầu danh sách món ăn dễ ăn dễ chế biến từ đậu phụ, không thể không nhắc đến canh đậu phụ, trẻ có thể ăn món canh này để bổ sung chất dinh dưỡng.

  • Đậu phụ với rong biển giúp tăng cường nhiều chất dinh dưỡng thanh mát cho mùa hè.
  • Nấu đậu phụ với rau mồng tơi sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và khử độc trong đường ruột.
  • Canh đậu kết hợp trứng là món ăn rất dễ chế biến và thanh trừ nhiệt ở gan, dạ dày.
  • Kết hợp canh đậu với một số loại cá như: cá thu, cá lóc… có tác dụng cung cấp chất béo omega 3, sắt,…

Canh đậu phụ thơm ngon

3.2 Đậu phụ xào nấm rơm

Sự kết hợp hoàn hảo từ 2 nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng là nấm rơm và đậu phụ, sẽ giúp bạn có được một món ăn độc đáo

Cách chế biến món ăn này như sau:

  • Chuẩn bị đậu phụ đủ ăn, nấm rơm, đậu Hà Lan, hành khô và hành lá.
  • Cắt đậu thành miếng vuông nhỏ, sau đó đi chiên vàng.
  • Đậu Hà Lan, nấm rơm rửa sạch và đem phi thơm với hành khô.
  • Cuối cùng, cho đậu phụ đã rán vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Món ăn đậu phụ dễ chế biến

3.3 Đậu phụ nấu dưa cải

Là món ăn có công dụng phòng ngừa loãng xương và chống thiếu máu do thiếu sắt, bạn nên bổ sung ngay món ăn đậu phụ nấu dưa cải vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị đậu phụ và dưa cải.
  • Dưa cải rửa sạch cắt miếng nhỏ, đậu phụ cũng cắt miếng vừa ăn.
  • Phi thơm tỏi, hành khô và cho dưa cải vào xào cùng.
  • 5 phút sau cho đậu phụ vào nồi để ngấm gia vị
  • Thêm nước ngập đậu phụ và đun sôi.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng bạn và gia đình bạn

Đậu phụ giàu chất dinh dưỡng

Còn rất nhiều món ăn hấp dẫn được chế biến từ đậu phụ mà bạn có thể tham khảo thêm, mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về đậu phụ. Thực phẩm dễ ăn dễ chế biến lại còn có lợi cho sức khỏe, vậy thì đừng ngần ngại mà không bổ sung ngay đậu phụ vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.