NÊN ĂN BAO NHIÊU TINH BỘT MỘT NGÀY?

Tinh bột vốn bị xem là kẻ thù truyền kiếp của rất hội người yêu thích “mình hạc xương mai”, tuy nhiên chế độ ăn “nói KHÔNG với tinh bột” lại là điều cấm kỵ cho sức khỏe. Vậy một ngày ăn bao nhiêu tinh bột là đủ? 

 

Tinh bột là gì?

Tinh bột hay carbohydrate được xem là một trong những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, tuyệt đối không được cắt bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn hằng ngày. Vì tinh bột chuyển hóa đa phần năng lượng cho các hoạt động thể chất cũng như trí não, do đó, nếu không cung cấp đủ tinh bột cho cơ thể trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Nên ăn bao nhiêu tinh bột một ngày?

Theo nhiều nghiên cứu, tinh bột nên chiếm 40-50% tổng lượng calo nạp vào 1 ngày. Để kiểm soát cân nặng hiệu quả, bạn chỉ nên ăn 1200 calo/ngày, trong đó tinh bột nên chiếm khoảng 480 calo. Nói cách khác, mỗi bữa các bạn chỉ nên ăn:

  • 1 chén cơm lưng
  • 2 lát bánh mì trắng
  • 2 củ khoai lang
  • 2 chén bún

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có mong muốn cân nặng khác nhau nên tùy vào mục đích tăng, giảm hay giữ cân mà có một chế độ ăn và hàm lượng tinh bột cần nạp khác nhau. Dù là mục đích nào đi chăng nữa thì các bạn phải lấy CÂN BẰNG DINH DƯỠNG làm trọng nhé. 

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.