MÁCH BẠN CÁCH LÀM YẾN MẠCH CHIÊN DƯƠNG CHÂU

Ắt hẳn mọi người đã quá quen với món cơm chiên dương châu thơm ngon nức tiếng, làm say lòng bao người yêu ẩm thực. Nhưng nếu lỡ mê món này quá mà lại sợ tăng cân vì không dám ăn đồ chiên xào thì phải làm sao nhỉ? Đừng lo, để Vua Yến Mạch mách bạn cách làm cơm chiên dương châu phiên bản eat clean nhé!

 

Nguyên liệu

– 100g yến mạch

– 70g rau củ (cà rốt, đậu Hà Lan, bắp Mỹ)

– 1 quả trứng

– 1 cây xúc xích

– 10g dầu hào hoặc nước tương

– 5ml dầu ăn hoặc dầu oliu (sử dụng chảo chống dính)

 

Cách làm

– Ngâm yến mạch trong 3 phút cho mềm

– Rửa sạch và luộc sơ rau củ, thái cà rốt thành hạt lựu, lảy hạt bắp

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng chảo

– Cho lần lượt yến mạch, rau củ và nước tương vào (đảo đều trước khi cho nguyên liệu tiếp theo vào)

– Cho xúc xích vào tiếp tục đảo đều đến khi hạt yến mạch đều màu hơn

– Có thể rắc thêm một ít rong biển ăn liền nếu thích

Tada!! Bạn đã có một đĩa yến mạch dương châu thơm phức, ngon “xỉu” lại còn cực “healthy” rồi đó.

Thành phẩm
Thành phẩm

 

Tuy là món chiên nhưng món yến mạch chiên dương châu này sẽ không kích thích bạn tăng cân vì lượng dầu ăn cần thiết để chế biến món này rất ít. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu chính là yến mạch chứ không phải cơm trắng nên lượng tinh bột khá ít, bù lại chất xơ lại dồi dào, giúp dễ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Hơn thế nữa, topping của món ngoài xúc xích và trứng thì chỉ có rau củ, hoàn toàn không có nguyên liệu nào thật sự khiến bạn tăng cân.

 

 

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.