TÁO ĐỎ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA TÁO ĐỎ

Từ bao đời nay, táo đỏ hay táo tàu được mệnh danh là “Đông y thần dược” có công dụng bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện. Không chỉ là bài thuốc quý, đây còn là loại thực phẩm phổ biến, được ưa chuộng ở các nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và cả Việt Nam.

 

  • Táo đỏ là gì?
    Táo đỏ

      Táo đỏ

Táo đỏ hay còn gọi là táo tàu là táo đỏ được sấy khô, khi chín chúng có màu đỏ thẫm hoặc tím và có vỏ có thể hơi nhẵn.

Táo đỏ thường được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ăn bồi bổ sức khỏe như gà hầm thuốc bắc, canh nhân sâm táo đỏ, trà dưỡng nhan, trà táo đỏ mật ong,…

  • Dinh dưỡng từ táo đỏ

Tuy chứa ít chất calo nhưng táo đỏ lại rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong đó, vitamin C – dưỡng chất quan trọng giúp đẹp da và tăng cường miễn dịch – là chất đặc biệt dồi dào trong táo đỏ

Trong 100g táo đỏ khô (tương đương khoảng 3 quả táo đỏ) chứa:

  • Công dụng của táo đỏ

Kiểm soát cơ bắp và tăng cường điện giải

Tuy không phải là khoáng chất chủ yếu nhưng một lượng vừa phải kali trong táo đỏ giúp tăng cường điện giải cho cơ thể và kiểm soát cơ bắp hiệu quả.

Kiểm soát cơ bắp
Kiểm soát cơ bắp

Trẻ hóa làn da

Nhờ sở hữu lượng vitamin C dồi dào và hợp chất chống oxy hóa chủ yếu là flavonoid, polisaccarit và axit triterpenoid, táo tàu giúp kéo dài nét xuân trên gương mặt cũng như vẻ tươi trẻ của làn da, chống lại sự bào mòn nhan sắc khắc nghiệt của thời gian.

Trẻ hoá da
Trẻ hoá da

Cải thiện chức năng não

Ngoài chống lão hóa, hợp chất chống oxy hóa của táo đỏ còn có khả năng cải thiện chức năng não. Công dụng này cho bạn những giấc ngủ ngon và giúp bạn cải thiện trí nhớ, do đó táo đỏ khô rất phù hợp với người cao tuổi, người mắc hội chứng alzheimer. 

Cải thiện giấc ngủ
Cải thiện giấc ngủ

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy vitamin C là chất có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ và hợp chất chống oxy hóa của táo đỏ có khả năng vô hiệu hóa các tế bào gây hại nên thực phẩm này có khả năng chống lại các tế bào ung thư, từ đó giúp phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh hiểm ác này “xâm chiếm” sức khỏe bạn.

Vô hiệu hoá tế bào xấu
Vô hiệu hoá tế bào xấu

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Nhờ lượng chất xơ dồi dào mà táo tàu giúp cải thiện tiêu hóa hiệu quả. Dưỡng chất này làm tăng tốc quá trình di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa và giảm táo bón cũng như hạn chế tiêu chảy.

Thúc đẩy quá trình tiêu hoá
Thúc đẩy quá trình tiêu hoá

Qua những thông tin trên, chúng ta hoàn toàn có thể an tâm về những lợi ích sức khỏe mà táo đỏ mang lại. Tuy nhiên, sau khi sấy, lượng đường trong táo đỏ khô đã bị cô đặc. Vì thế để đảm bảo tối ưu sức khỏe, các bạn nên ăn một liều lượng táo đỏ vừa phải về vừa được bổ sung dưỡng chất một cách toàn diện vừa không gây hại ngược lại cho sức khỏe.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.