Vai trò của vi khuẩn có trong sữa chua

Men vi sinh hay còn được gọi là lợi khuẩn Probiotic, là một trong những loại vi khuẩn tốt cho đường ruột và hệ tiêu hóa của con người. Và để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của vi khuẩn có trong sữa chua mời bạn cùng Vua Yến Mạch theo dõi bài viết dưới đây.

Vai trò của vi khuẩn có trong sữa chua

Tìm hiểu về vi khuẩn Probiotic 

Đường ruột của con người là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn có nhiệm vụ hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, chúng hợp tác với nhau trở thành một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, ngăn chặn hiệu quả sự tấn không của các vi khuẩn xấu.

Mỗi có thể từ khi sinh ra đã có một lượng vi khuẩn có sẵn trong đường ruột nhưng số lượng rất ít, và sữa mẹ là phương thức đầu tiên và nhanh nhất cung cấp cho đường ruột nguồn vi sinh cần thiết cho trẻ nhỏ.

Và khi trưởng thành, việc cung cấp cho đường ruột lượng vi sinh có lợi bằng cách ăn sữa chua đều đặn là vô cùng cần thiết.

 

Các loại lợi khuẩn có trong sữa chua

Từ khi xuất hiện trên thị trường, sữa chua đã được thị trường yêu thích bởi nguồn lợi khuẩn dồi dào mà chúng bổ sung cho cơ thể, hãy cùng Vua Yến Mạch tìm hiểu qua một số vi khuẩn có lợi trong sữa chua nhé.

Lactobacillus Acidophilus

Là chủng vi khuẩn phổ biến nhất có trong sữa chua, Lactobacillus Acidophilus có vai trò quan trọng bởi chúng tạo ra lượng acid lactic và hydro peroxide ức chế sự phát triển của các hại khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, đồng thời:

  • Giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng: Lactobacillus Acidophilus hỗ trợ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ của các lợi khuẩn, ức chế sự phát triển hại khuẩn giảm nguy cơ ung thư trực tràng.
  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch: Ăn sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, giảm các bệnh do tác nhân bên ngoài, đồng thời giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, viêm ruột.
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men âm đạo: Theo một số nghiên cứu năm 2012, vi khuẩn Lactobacillus Acidophilus có tác dụng làm giảm các vấn đề làm nhiễm trùng vùng kín như nấm men một cách hiệu quả.

 

Bifidobacterium Bifidum và Bifidobacterium Breve

Viêm dạ dày là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng loét dạ dày, bởi nguồn vi khuẩn H.Pylori. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nguồn lợi khuẩn Bifidobacterium Bifidum có trong sữa chua sẽ giúp phục hồi những vết viêm loét do H.Pylori gây ra, bên cạnh đó, Bifidobacterium Breve còn giúp điều trị táo bón hiệu quả ở trẻ em.

Bacillus Coagulans

Lợi khuẩn này có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích,… Ngoài ra còn cải thiện, ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, tăng hệ miễn dịch.

Vai trò của lợi khuẩn có trong sữa chua

Bên cạnh lợi ích từ nguồn lợi khuẩn, sữa chua còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tăng cường chức năng hoạt động của não

Thông thường các thực phẩm từ sữa và sữa chua đều có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện tâm trạng, tăng cường hoạt động của não. Việc sử dụng sữa chua thường xuyên sẽ giúp bạn có thái độ tích cực hơn với mọi vấn đề xung quanh.

 

Chống lão hóa hiệu quả

Lão hóa là tình trạng xảy ra do sự thiếu hụt chất dinh dưỡng, và sữa chua chính là nguồn thực phẩm cung cấp được lượng lớn dinh dưỡng cho cơ thể như kẽm, vitamin B, canxi, các lợi khuẩn Probiotics,..

 

Giúp xương thêm chắc khỏe

Bên cạnh các nguồn lợi khuẩn, sữa chua còn bổ sung cho cơ thể rất nhiều thành phần quan trọng khác như canxi, kali, vitamin D và magie – những khoáng chất này giúp xây dựng khung xương bền chắc.

Sữa chua giúp cho trẻ em và thanh thiếu niên phát triển chiều cao hiệu quả, đồng thời cải thiện tình trạng loãng xương,…

 

Qua những thông tin trên, chúng ta đã phần nào nhận thấy được lợi ích của sữa chua mang đến cho sức khỏe con người to lớn như thế nào. Hãy thường xuyên sử dụng sữa chua vào chế độ dinh dưỡng của bạn để giúp cơ thể luôn tràn trề năng lượng nhé.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.