5 NGUYÊN TẮC GIẢM MỠ BẠN NÊN “NẰM LÒNG”

Nhiều người mong muốn giảm cân thành công để sở hữu thân hình thon gọn, nhưng thực ra giảm cân là sẽ giảm cả nước, cơ và mỡ. Vì thế, để giảm cân thành công mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chúng ta cần tích cực giảm mỡ – nơi khởi nguồn của sự kém sắc. Sau đây là 5 nguyên tắc giảm mỡ mà bạn nên “nằm lòng”.

  • Calo in < Calo out

Nguyên tắc của cân nặng là calo in và calo out, tùy vào mục đích mà bạn sẽ có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp. Nếu muốn giảm cân, bạn cần phải tính toán và kiểm soát bữa ăn sao cho calo in luôn luôn ít hơn calo out.

  • Ăn đủ đạm

Trên thực tế, protein tác động lên cả lượng calo nạp vào và lượng calo thải ra theo công thức giảm calo in tăng calo out. Do đó, một chế độ ăn đầy đủ đạm sẽ giúp hạn chế mỡ thừa hiệu quả.

  • Ăn nhiều rau

Rau xanh rất giàu chất xơ và vitamin nhưng ít calories nên không quá khó hiểu tại sao đây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người yêu thích “mình hạc xương mai”. Chính vì chứa khá ít calo nên dù ăn rất nhiều cũng không gây mập. Ngoài ra, rau xanh còn rất giàu chất xơ nên ăn nhiều rau khiến bạn cảm thấy no lâu, từ đó hạn chế nạp thêm năng lượng dư thừa gây tích mỡ.

  • Tập luyện 3-5 buổi/tuần

Tập luyện thể dục thể thao là một trong những cách giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng nhất vì các hoạt động thể giúp thúc đẩy đào thải năng lượng, đốt cháy mỡ. Tuy nhiên, tập luyện quá nhiều không phải là tốt, hãy luyện tập điều độ từ 3-5 buổi/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

  • Ngủ 6-8 tiếng/ngày

Theo nhiều nghiên cứu, ngủ đủ là một trong những phương pháp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Người trưởng thành nên ngủ từ 6-8 tiếng một ngày để đảm bảo sức khỏe. Ngủ đủ giấc giúp bạn tiết ra hormone Leptin từ các tế bào mỡ, giúp ngăn chặn cơn đói và tạo cảm giác no, từ đó hạn chế nạp thêm năng lượng không cần thiết dẫn đến tăng cân.

5 nguyên tác giúp giảm mỡ hiệu quả
5 nguyên tác giúp giảm mỡ hiệu quả

 

Trên đây là 5 nguyên tắc giúp “sự nghiệp giảm mỡ” của bạn thành công rực rỡ. Do đó, để “tiễn biệt” mỡ thừa nhanh chóng, bạn hãy áp dụng 5 nguyên tắc này vào thói quen sống hằng ngày ngay nhé. Tuy không dễ để thay đổi nhưng cũng không quá khó nếu động lực giảm cân của bạn đủ lớn. Chúc các bạn may mắn.

 

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.