7 quy tắc để ngăn ngừa đột quỵ

Hiệu chứng đột quỵ là một trong những căn bệnh nguy hiểm thường xuất hiện ở người cao tuổi, nhưng hiện nay với chế độ sinh hoạt không lành mạnh, đột quỵ dần dần xuất hiện ở độ tuổi càng trẻ hóa dần.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn cần nắm rõ 7 quy tắc vàng dưới đây để ngăn ngừa đột quỵ cho các bản thân và gia đình.

Theo trang MedicineNet cho hay việc tuân thủ các quy tắc của Life’s Simple 7 được hội tim mạch Mỹ (AHA) ban hành giúp mọi người đẩy lùi nguy cơ gây nên đột quỵ, cải thiện sức khỏe đời sống.

7 quy tắc để ngăn ngừa đột quỵ

 

Các chỉ dẫn của AHA 

AHA đã đưa ra cụ thể chỉ dẫn như sau:

  • Không hút thuốc
  • Chế độ ăn uống lành mạnh
  • Thường xuyên tập thể dục
  • Duy trì cân nặng hợp lý
  • Kiểm soát tốt lượng Cholesterol
  • Giữ lượng đường trong máu và huyết áp ổn định.

Nếu bạn có thể duy trì được những thói quen này, thì bạn sẽ giảm đi rất lớn phần áp lực về sức khỏe, giảm thiểu được các bệnh lý về tim mạch, sa sút trí tuệ, đột quỵ và một số các loại bệnh mãn tính nguy hiểm khác.

Theo tiến sĩ Roger Blumenthal cho rằng: “ Đây là những bước cơ bản, nhưng nếu thực hiện tốt có thể giúp bạn giảm tỷ lệ biến cố về tim mạch, đột quỵ đến 80%”. Với con số bất ngờ này chắc chắn sẽ khiến bạn có cái nhìn khác hơn về việc bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Bên cạnh đó, chuyên gia Roger Blumenthal cũng lưu ý rằng những chỉ dẫn của Life’s Simple 7 không hề phức tạp, nhưng bắt buộc người thực hiện phải cố gắng duy trì thực hiện đều đặn trong thời gian dài mới đạt được kết quả mơ ước.

Vì thế, tiến sĩ đã khuyến nghị mọi người nên chia nhỏ các mục tiêu thành những bước nhỏ phù hợp với tình trạng của bản thân, sao cho dễ thực hiện nhất.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.