CÁCH LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI & HẠT ĐIỀU RANG BƠ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Từ lâu, hạt điều đã là món ăn vặt ngon miệng được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt trong các dịp lễ hoặc Tết. Nhưng nhiều năm nay, loại hạt này đã trở thành thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng rộng rãi nhờ hàm lượng dưỡng chất cao, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cùng tham khảo hai cách làm hạt điều đơn giản nhưng lại cho ra thành phẩm chất lượng qua bài viết sau nhé.

 

Hạt điều là gì?

Hạt điều hay còn gọi là đào lộn hột – một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Đây là loại cây có thuộc họ xoài, có nguồn gốc từ đông bắc Brazil, được trồng nhiều ở các quốc gia như Ấn Độ, Brazil, Philippines,… Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là hạt điều Bình Phước.

 

Công dụng của hạt điều

Tiêu thụ hạt điều mỗi ngày giúp làm giảm cholesterol trong máu, tuần hoàn máu, nhịp tim đập đều,cho bạn một trái tim khỏe. Ngoài ra, hàm lượng chất “đồ sộ” có trong hạt điều giúp bạn cải thiện tiêu hóa, đẩy lùi được cả táo bón lẫn tiêu chảy. Đồng thời, chất này còn giúp bạn kiểm soát cân nặng dễ dàng. Chất xơ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến bạn no lâu và làm giảm thèm ăn, từ đó hạn chế  nạp năng lượng dư thừa vào cơ thể. Bên cạnh đó, omega-3 có trong hạt điều giúp bạn cải thiện trí nhớ và cho bạn giấc ngủ ngon. Ăn hạt điều hoặc uống sữa hạt điều mỗi ngày còn giúp bạn bổ sung canxi cho xương chắc khỏe.

Công dụng của hạt điều
Công dụng của hạt điều

Sau đây là công thức là hai món hạt điều rang cực đơn giản, ai cũng có thể tự làm ở nhà.

 

Cách làm hạt điều rang muối

Nguyên liệu

200g hạt điều sống

400g muối hạt

 

Thực hiện

Làm nóng chảo rồi cho muối vào đảo đều đến khi nào muối thật khô

Chỉnh lửa vừa rồi cho hạt điều vào, tiếp tục đảo đều đến khi hạt điều chuyển vàng đều

Tắt bếp, trút ra hạt điều ra dụng cụ có thể sàng hạt điều ra khỏi muối

Bỏ hạt điều đã sàng vào lọ thủy tinh để bảo quản

 

Cách làm hạt điều rang bơ

Nguyên liệu

500g hạt điều sống (đã lột bỏ lớp vỏ lụa)

2 muỗng canh dầu ăn 

1 hũ bơ

 

Thực hiện

Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, văn lửa nhỏ chờ dầu nóng

Cho hạt điều vào, đảo đều trong 5 phút

Sau 5 phút, cho một lượng bơ tùy thích vào chảo, đảo đều sao cho bơ tán vàng đều trên các hạt điều

Tắt bếp, để nguội, cho vào hũ thủy tinh bảo quản

 

Chỉ cần các bạn làm đúng theo chỉ dẫn phía trên sẽ cho ra những đĩa hạt điều rang chất lượng, có thể làm dịu cơn buồn miệng của bạn bất cứ lúc nào mà vẫn giữ cho bạn một vòng eo thon gọn. Chúc các bạn may mắn.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.