LÀM SỮA HẠNH NHÂN SIÊU NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO MẸ VÀ BÉ

Sữa hạnh nhân là món uống giàu dinh dưỡng cho mẹ và bé. Với mùi thơm thanh tao, nhẹ nhàng, sữa hạnh nhân là lựa chọn giảm cân lý tưởng cho mẹ và dùng đổi vị hàng ngày cho bé trong độ tuổi tập đi.

LÀM SỮA HẠNH NHÂN SIÊU NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO MẸ VÀ BÉ

 

Sữa hạnh nhân rất ít calo giúp mẹ giảm cân

Sữa hạnh nhân có hàm lượng calo rất thấp. Một cốc sữa hạnh nhân 240ml không đường chỉ cung cấp 30-50 calo so với sữa bò nguyên chất là 146 calo.

Một cốc sữa hạnh nhân 240ml cũng chỉ chứa 1-2g carb, phần lớn là chất xơ. Trong khi đó sữa bò lại chứa tới 13g carb, phần lớn là đường.

Sữa hạnh nhân giàu vitamin E

Một cốc sữa hạnh nhân 240ml cung cấp đến 50% lượng vitamin E cơ thể cần mỗi ngày. Trong khi đó, sữa bò nguyên chất lại hầu như không có vitamin E.

Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm viêm, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư, tốt cho xương và mắt. Vitamin E cũng tốt cho não bộ, giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.

Cách làm sữa hạnh nhân cho bé

Nguyên liệu:

  • 100g hạnh nhân (nấu ra được 1 lít sữa hạnh nhân). Bạn chọn mua loại không muối, không gia vị
  • 150g đường
  • 1 lít nước lọc

Cách làm:

  • Ngâm hạnh nhân vào nước ấm trong 4 giờ. Nếu ngâm nước lạnh thì từ 6-8 tiếng, không ngâm lâu hơn vì sẽ làm sữa hạnh nhân có vị chua, nhanh hỏng. Mục đích ngâm hạnh nhân là để dễ tách vỏ, vì trong vỏ hạnh nhân còn nhiều chất không tốt cho cơ thể.
  • Hạnh nhân sau khi ngâm thì bóc vỏ, rửa sạch lại với nước lọc và để ráo.
  • Cho hạnh nhân và nước lọc vừa đủ vào máy xay nhuyễn. Xay càng nhuyễn thì sữa càng đặc và ngon.
  • Sau đó bạn trút hết phần hạnh nhân xay vào rây lọc, chầm chậm đổ hết phần nước lọc còn lại vào, rây cho ra hết sữa. Bã hạnh nhân có thể dùng bón cây.
  • Cho đường vào, bắc lên bếp đun lửa vừa. Khuấy đều cho đường tan.
  • Sữa vừa sôi thì tắt bếp.
  • Dùng rây lọc sữa vào ca thủy tinh để loại bỏ lớp bọt.

Cách làm sữa hạnh nhân cho mẹ

Nguyên liệu:

  • 60g yến mạch
  • 40g hạnh nhân
  • 30g đường

Cách làm:

  • Hạnh nhân ngâm trong nước ấm nóng khoảng 4 tiếng hoặc ngâm trong nước lạnh từ 6-8 tiếng. Sau đó tách vỏ lấy hạt rửa sơ lại với nước lọc.
  • Yến mạch ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ, thay nước 1-2 lần. Sau đó rửa sạch lại với nước lọc.
  • Cho yến mạch và hạnh nhân vào máy cùng 1,5 lít nước lọc và xíu muối, xay nhuyễn.
  • Bạn dùng rây lọc lấy sữa, bỏ phần xác.
  • Bắc lên bếp đun lửa vừa khoảng 15 phút thì tắt bếp. Bạn cho đường vào khuấy đều, có thể thêm chút hương vani cho thơm.

Uống nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.