SO SÁNH MUỐI HỒNG HIMALAYA VÀ MUỐI BIỂN

Từ bao đời nay, muối vốn là loại gia vị cần thiết nhất trong nhu cầu ẩm thực của con người. Muối không những giúp món ăn của bạn ngon hơn mà còn có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe của bạn. Loại muối thông dụng được ưa chuộng lâu nay là muối biển nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện thêm muối hồng Himalaya – một sản phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng còn khá mới mẻ với người tiêu dùng Việt. 

  • Muối hồng là gì?

Muối hồng là loại muối có màu hồng tự nhiên và ít được tinh chế, được khai thác bằng tay ở mỏ muối Khewra gần dãy Himalaya. Muối hồng có đặc tính khá giống ăn bình thường nhưng có vị khác biệt nhờ tỉ lệ khoáng chất có trong hạt muối. Sự chênh lệch lượng khoáng chất cũng chính là lý do khiến muối hồng mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn muối ăn bình thường.


  • Muối biển là gì?

Muối biển là kết quả từ sự bốc hơi nước hoặc được khai thác từ các mỏ muối sâu dưới lòng đất. Sau khi được cô đọng hoặc khai thác, loại muối này sẽ được chuyển đi tinh chế và thêm vào một lượng iot nhất định đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.


  • So sánh muối hồng và muối biển

Màu sắc

Muối hồng: Có màu hồng tự nhiên

Muối biển: Trắng tinh hoặc trắng ngà

 

Thành phần dinh dưỡng

Muối biển: Sau khi được khai thác muối biển được đưa đi tinh chế, quá trình này đã làm mất đi một phần khoáng chất sẵn có trong muối.

Muối hồng: Đặc biệt được khai thác bằng tay và ít tinh chế nên sản phẩm khi đưa đến tay người tiêu dùng vần giữ được nhiều loại khoáng chất tự nhiên của muối.

 

Canxi Kali Magie Sắt Natri
Muối biển 0,03% 0,09% <0,01% <0,01% 39,1%
Muối hồng Himalaya 0,16% 0,28% 0,1% 0,0004% 36,8%

 

Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của muối hồng và muối biển

 

Nhìn vào bảng trên ta có thể dễ dàng nhận thấy đa phần hàm lượng khoáng chất trong muối hồng cao hơn trong muối biển bình thường. Điều này không những do quy trình sản xuất muối khác nhau mà còn vì muối hồng được khai thác tại mỏ khoáng chất nên chứa nhiều khoáng chất tự nhiên hơn muối biển thông thường.

 

Lĩnh vực sử dụng

Muối biển:

  • Chế biến thực phẩm
  • Sát trùng, diệt khuẩn

Muối hồng:

  • Làm đẹp: Xông hơi đá muối; đá muối ủ; đá muối tẩy da chết
  • Chăm sóc sức khỏe: Giường đá muối; đá muối massage chân; đá muối massage lưng; kem đánh răng đá muối;…
  • Phong thủy: Đèn đá muối 
  • Xây dựng: Gạch xây đá muối; đá muối nội thất,…
  • Chế biến thực phẩm: Làm gia vị cho các món ăn

Từ những điều trên ta thấy rằng, muối hồng có nhiều công dụng nổi trội và cũng đa năng hơn muối thường.

 

Tuy giá thành muối hồng Himalaya cao hơn muối thường rất nhiều nhưng sự chênh lệch về dinh dưỡng và công dụng của hai muối cho ta thấy muối hồng hoàn toàn xứng đáng với giá thành đó. Hơn nữa vì được nhập khẩu từ nước ngoài, phải thông qua nhiều khâu kiểm định nên chúng ta có thể sử dụng sản phẩm muối chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên chọn những đại lý uy tín để mua được các sản phẩm muối hồng chất lượng nhé.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.