8 THÓI QUEN KHIẾN BẠN TĂNG CÂN MẤT KIỂM SOÁT

Có lẽ ai cũng mong muốn được sở hữu một thân hình thon gọn hay một vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều thói quen hằng ngày gây cản trở mong muốn này. Vậy đó là những thói quen nào? Sau đây là 8 thói quen khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

1. Ăn trong lúc xem ti vi

Theo nhiều nghiên cứu, vừa ăn vừa xem tivi làm một phần lớn máu được đưa dồn lên não nên không thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn, dẫn đến đau hoặc viêm loét dạ dày.

2. Ăn quá nhiều tinh bột

Tinh bột được xem là một trong những kẻ thù truyền kiếp của những người giảm cân. Tinh bột là một trong những nguyên nhân chính gây nên cảm giác thèm ăn, dẫn đến thói quen ăn không kiểm soát. Hơn nữa, khi nạp quá nhiều tinh bột, chất béo sẽ bị lưu trữ nhiều và lâu hơn, dẫn đến tăng cân.

3. Cắt bỏ hoàn toàn tinh bột

Tuy ăn nhiều tinh bột làm tăng cân nhưng nếu cắt giảm hoàn toàn tinh bột lại có thể gây tác dụng ngược. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, nếu áp dụng chế độ ăn thiếu tinh bột trong một thời gian dài sẽ gia tăng cholesterol cũng như dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm,…

4. Không tính toán lượng thức ăn

Nếu bạn có thói quen không tính toán lượng thức ăn mỗi ngày thì hãy thay đổi ngay nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát nhé. Việc tính toán lượng calo nạp và cơ thể mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả vì bạn biết ăn bao nhiêu là đủ và ăn những gì là cần thiết.

 

5. Ngủ ít hơn 5 tiếng

Đơn giản là vì ngủ ít hơn 5 tiếng làm gia tăng quá trình sản xuất chất béo, dẫn tới tăng cân.

6. Ngủ nhiều hơn 8 tiếng

Ngủ quá nhiều sẽ làm rối loạn chức năng trao đổi chất và làm giảm thiểu thời gian vận động của cơ thể, dẫn đến việc tích trữ calo và tăng cân mất kiểm soát.

7. Ít vận động (< 30 phút/ngày)

Ít vận động làm hạn chế quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng như hạn chế cơ hội cho bạn đốt cháy calo. Nếu chỉ nạp mà không thải calo, cơ thể bạn sẽ “tròn trịa” lên trông thấy đó.

8. Thường xuyên ăn vặt hoặc đồ chế biến sẵn

Ăn vặt nhiều gây mập là điều dễ hiểu vì nạp calo không cần thiết vào cơ thể một cách liên tục sẽ làm lớp mỡ của bạn dày lên rất nhiều. 

Còn đồ chế biến sẵn thì sao? Đồ chế biến sẵn tuy ngon miệng và tiện lợi nhưng lại chứa quá nhiều đường, chất béo – 2 tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sự lên kí của bạn.

Trên đây là 8 thói quen gây cản trở việc bạn hoàn thành mong ước sở hữu một thân hình xinh đẹp. Nếu bạn lỡ có một hoặc vài thói quen kể trên thì hãy bỏ ngay nhé. Vì nếu duy trì chúng thì không những vóc dáng mà sức khỏe còn bị tàn phá nha

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.