Dạo gần đây thấy “dân mạng” đang “hot rần rần” món trà sữa gạo rang khiến Vua Yến Mạch nảy ra ý tưởng làm một “bé” đồ uống vừa nghe tên đã thấy thơm ngon mà lại chắc kèo “hổng mập” là trà sữa yến mạch rang.
Cách làm trà sữa yến mạch rang với yến mạch cán dẹt
Nguyên liệu
- 60g yến mạch cán dẹt (hoặc cán vỡ)
- 7g trà đen
- 300ml nước sôi
- 200ml sữa tươi ít béo
Cách làm:
- Cho trà đen vào ấm, thêm nước sôi vào, để khoảng 4 phút rồi lọc lấy nước trà.
- Trong thời gian đó hãy đi rang yến mạch. Bắt chảo lên bếp, chờ nóng chảo.
- Cho yến mạch vào chảo, đảo đều đến khi yến mạch vàng nâu.
- Cho yến mạch vừa rang và trà vào ly.
- Cuối cùng thêm sữa tươi, khuấy đều.
Lưu ý, với cách làm này thì khi uống, yến mạch sẽ nở ra, nếu thích uống trà sữa có topping bùi bùi thì làm cách này nhé.
Đối với những bạn thích uống trà sữa lỏng hoàn toàn, không lợn cợn thì có thể làm theo công thức sau:
Cách làm trà sữa yến mạch rang với bột yến mạch
Nguyên liệu
- 60g bột yến mạch 7g trà đen
- 300ml nước sôi
- 200ml sữa tươi ít béo
Cách làm:
- Cho trà đen vào ấm, thêm nước sôi vào, để khoảng 4 phút rồi lọc lấy nước trà.
- Trong thời gian đó hãy đi rang yến mạch. Bắt chảo lên bếp, chờ nóng chảo.
- Cho bột yến mạch vào chảo, đảo đều đến khi bột ngả vàng.
- Cho bột yến mạch vừa rang và trà vào ly.
- Cuối cùng thêm sữa tươi, khuấy đều.
Dù bạn làm theo cách nào trong 2 cách trên thì đều sẽ cho ra những thành phẩm thơm mùi trà lại đậm vị yến mạch. Trà sữa yến mạch rang rất ngon khi uống nóng nhưng “đỉnh” hơn khi uống lạnh. Chúc các bạn may mắn.