CÓ NÊN BỔ SUNG NGŨ CỐC DINH DƯỠNG VÀO BỮA ĂN GIA ĐÌNH

Người Việt Nam thường ăn sáng bằng các món ăn quen thuộc như bún, phở, xôi hay bánh mì. Nhưng thực phẩm được cho là tốt nhất cho bữa sáng lại là ngũ cốc – món ăn quen thuộc của người Tây phương. Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi thói quen ăn sáng của mình thì chúng ta vẫn có thể đảm bảo sức khỏe bằng cách bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng vào bữa ăn gia đình.

 

  • Ngũ cốc là gì?
    Ngũ cốc nguyên hạt
    Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc là hạt của một số loại cây lương thực như lúa mì, yến mạch, các cây họ đậu, hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt bí xanh,… Ngũ cốc hay ngũ cốc nguyên hạt đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được khuyên dùng nên sử dụng cho mọi đối tượng bao gồm người già, trẻ em và phụ nữ mang thai.

 

  • Vì sao nên bổ sung ngũ cốc vào bữa ăn gia đình?

Như đã nói ở trên, ngũ cốc sở hữu hàm lượng dinh dưỡng rất cao và được khuyên dùng cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, do đó, đây thực sự là thực phẩm phù hợp cho bữa cơm gia đình để bảo vệ và nâng cao sức khỏe các thành viên.

 

Ngũ cốc giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Có thể bạn chưa biết dù là tiêu chảy hay táo bón thì ngũ cốc vẫn có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này hiệu quả. Có 2 loại chất xơ là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp hạn chế tình trạng tiêu chảy. Chất xơ không hòa tan giúp làm mềm chất thải để chúng di chuyển nhanh hơn trong đường ruột, từ đó hỗ trợ điều trị táo bón.

 

Ngũ cốc giúp bảo vệ hô hấp

Có một sự thật ít ai biết là ngũ cốc rất tốt cho phế quản. Chất chống oxy hóa nghe qua ta sẽ nghĩ rằng chất này chỉ có công dụng chống lão hóa, nhưng thực tế chất này còn có công dụng cải thiện hô hấp hiệu quả. Hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong hạt ngũ cốc, do đó, tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp bạn sở hữu một phế quản khỏe mạnh.

Cải thiện tiêu hoá & Bảo vệ hô hấp
Cải thiện tiêu hoá & Bảo vệ hô hấp

 

Ngũ cốc giúp bồi bổ trí não

Những thực phẩm giàu omega-3 được khuyến khích sử dụng vì tốt cho hệ thần kinh và trí não như cá hồi, rau củ, sữa và nước ép. Bên cạnh đó, dưỡng chất này còn được tìm thấy nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là óc chó và hạnh nhân. Ăn ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giúp bồi bổ trí não, từ đó kích thích tăng trí nhớ và cho bạn những giấc ngủ ngon. 

 

Ngũ cốc giúp bảo vệ tim mạch

Trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, vitamin, magie, omega-3 giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm mỡ máu. Các chất này còn giúp ngăn ngừa hiện tượng máu đông, giảm đau tim và nguy cơ viêm động mạch. Đồng thời, các dưỡng chất trên làm giảm cholesterol trong máu  giúp tim đập đều, tuần hoàn và hạn chế đối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Ngoài ra, thực phẩm này còn có một số công dụng khác như chắc khỏe xương, chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân,… Tất cả những thông tin đã ch

o thấy tầm quan trọng của việc bổ sung ngũ cốc dinh dưỡng vào bữa cơm hằng ngày của gia đình bạn. Vậy là chúng ta đã có lời giải đáp cho câu hỏi trên rồi nhé.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.