CÓ NÊN CHỌN YẾN MẠCH CHO MỖI BỮA SÁNG KHÔNG?

Là gương mặt sáng giá trong làng ẩm thực eatclean, yến mạch trở nên quen thuộc với đại đa số những người có nhu cầu giảm cân hoặc ăn uống healthy. Họ sử dụng yến mạch cho gần như mọi món ăn trong ngày, kể cả bữa sáng. Liệu điều này có khoa học? Cùng trả lời câu hỏi này qua bài viết sau nhé.

 

Yến mạch là gì?

Yến mạch

Giống như lúa ở Việt Nam, yến mạch là lương thực chính ở một số nước phát triển như Úc, Canada, Mỹ,… Đây là loại ngũ cốc nguyên hạt mang lại lợi ích vô cùng to lớn cho sức khỏe, đồng thời cũng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Công dụng của yến mạch

Công dụng của yến mạch

  • Hỗ trợ giảm cân thành công nhờ lượng chất xơ và đạm dồi dào, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm no lâu và giảm thèm ăn. Từ đó hạn chế việc nạp calo không cần thiết và cơ thể. Bên cạnh đó, chất này còn giúp khắc phục các vấn đề về đường tiêu hóa.
  • Giảm lượng cholesterol xấu có trong máu, bảo vệ tim mạch một cách tối đa nhờ hàm lượng omega-3 thuộc hàng “đỉnh của đỉnh”. Chất này còn giúp tăng khả năng nhớ và thúc đẩy phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ.
  • Cung cấp vitamin E cho bạn làn da căng mịn, hồng hào cùng vitamin B1 giúp kích thích tăng trưởng và phát triển các tế bào.
  • Cùng theo đó là hợp chất chống oxy hóa giúp giữ lại nét tươi trẻ cho làn da, gương mặt và cơ thể bạn.
  • Tiếp theo là lợi ích từ các khoáng chất. Canxi giúp chắc khỏe xương, sắt giúp ngăn ngừa và khắc phục tình trạng thiếu máu. Mangan hỗ trợ chống ung thư và giảm nguy cơ mắc hoặc tái phát bệnh tiểu đường.

 

  • Tại sao nên chọn yến mạch cho bữa sáng

Bữa sáng bằng yến mạch

Theo nhiều nghiên cứu, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó khởi động quá trình trao đổi chất và nạp năng lượng cho một ngày làm việc mệt mỏi.

Thật trùng hợp, yến mạch hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí trên vì khả năng bổ sung năng lượng hiệu quả. Dù chỉ ăn một lượng nhỏ (khoảng 170g yến mạch sống / ngày) thì cơ thể vẫn tràn đầy năng lượng nhờ “sự đổ bộ” của hầu hết các chất dinh dưỡng quan trọng có trong hạt ngũ cốc này. Ngoài ra, yến mạch cán vỡ có thể sử dụng ngay không cần chế biến nên rất tiện lợi, phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian để tự chuẩn bị bữa sáng.

 

Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần cho một ít yến mạch cán vỡ vào sữa tươi hoặc sữa chua là có thể ăn được rồi. Chưa tới 1 phút đã có một bữa sáng cực kì dinh dưỡng rồi. Hãy sử dụng yến mạch mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và vóc dáng nhé.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.