Dấu hiệu trên móng tay biểu hiện bệnh tiểu đường

Cơ thể chúng ta một tổ chức cực kỳ hiện đại, nếu bạn không khỏe ở đâu đó chúng sẽ biểu hiện ra bên ngoài ngay, quan trọng là bạn có nhận ra được hay không. Hãy để ý móng tay của chúng ta, bởi vì thông qua những biểu hiện thất thường trên móng tay bạn sẽ đánh giá được sức khỏe của bạn. Sau đây là những dấu hiệu trên móng tay có thể tiết lộ một người mắc bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu trên móng tay biểu hiện bệnh tiểu đường

Có vết hằn lõm ngang trên móng tay

Đây là một trong những dấu hiệu báo động, dấu hiệu này càng rõ ràng hơn đối với người lớn tuổi, bạn sẽ dễ dàng phát hiện các gờ dọc nổi trên móng tay hoặc móng chân. 

Còn nếu bạn nhận thấy 2 đường ngang trên móng tay, thì đây có thể là báo hiệu cho bệnh tiểu đường loại 2. Nếu nhìn thấy những đường gờ trên móng tay, hãy đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân tiềm ẩn.

 

Móng tay ngắn đi

Một số chuyên gia cho biết, móng tay bị ngắn mà không có lý do có thể là biểu hiện của một số vấn đề về sức khỏe. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bệnh tiểu đường có thể gây sức ép lên sự phát triển của móng tay.

 

Gốc móng hơi ửng đỏ

Khi bạn nhận thấy ở gốc móng tay xuất hiện dấu ửng đỏ, thì đây sẽ báo hiệu cho bạn biết cơ thể của bạn đang gặp vấn đề liên quan đến tiểu đường.

 

Móng tay có màu vàng hoặc dễ gãy

Móng tay bình thường sẽ có sắc hồng, đều màu và không có bất kỳ hiện tượng bất kỳ nào. Nhưng nếu bạn phát hiện móng tay hoặc móng chân của mình có màu ngả vàng và giòn dễ gãy hơn thì bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay, bởi vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

 

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn phát hiện ra một số vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình. Hãy yêu thương bản thân, bằng cách quan sát những biểu hiện bất thường cẩn thận hơn để nhanh chóng và kịp thời chữa trị.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.