Đi khám ngay nếu bạn gặp 1 trong những triệu chứng này

Trong các mối quan hệ xã hội, bạn không thể thiếu đi các buổi tiệc tùng, liên hoan ăn mừng tuy nhiên việc sử dụng đồ uống có cồn quá nhiều khiến sức khỏe của bạn xuống dốc. Tuy nhiên, nếu bạn gặp 1 trong những triệu chứng dưới đây thì cảnh báo bạn nên thận trọng với thức uống có cồn.

Đi khám ngay nếu bạn gặp 1 trong những triệu chứng này

Đau hạ sườn phải, bụng chướng

Nếu sau mỗi bữa tiệc bạn cảm thấy cảm giác đau hạ sườn phải, bị chướng bụng đầy hơi, cơ thể có cảm giác mệt mỏi,… thì bạn nên đi  kiểm tra chỉ số men gan ngay để đánh giá sức khỏe

 

Mệt mỏi, chán ăn hay buồn nôn

Với người uống quá nhiều rượu dễ gây tổn hại đến gan, về lâu dần sẽ làm giảm chức năng chuyển hóa mỡ gây tích tụ mỡ trong gan gia tăng, thậm chí hình thành các mô mỡ lớn làm suy yếu gan.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, vàng da,.. sau các bữa tiệc thì bạn nên điều trị sớm, vì gan của bạn có nguy cơ nhiễm mỡ.

 

Sốt cao không hạ, sụt cân nhanh, vàng da

Không chỉ đối với những người sử dụng rượu thường xuyên, mà người uống rượu trong thời gian ngắn với số lượng nhiều cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy cơ thể bị sụt cân không lý do, hay buồn nôn, vàng da vàng mắt,… thì nên đi thăm khám ngay vì đây là những dấu hiệu của viêm gan.

 

Ngứa ngáy, mệt mỏi, ăn uống kém, sạm da

Thông thường giai đoạn đầu của bệnh xơ gan dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác bởi những dấu hiệu không rõ ràng. 

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nếu bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài, ăn uống không ngon, ngứa ngáy ở vùng cổ, tay, chảy máu chân răng, vàng da, sạm da,… thì đây là những biểu hiện cho thấy gan của bạn đang bị suy yếu.

 

Đau tức mạn sườn phải

Đây là vị trí của gan nên khi cảm thấy đau tức mạn sườn phải, người uống rượu, bia nên đến các bệnh viện có chuyên khoa gan, mật, tụy để khám bệnh.

 

Bất ngờ có cảm giác say nhanh hơn mọi khi

Do chức năng của gan suy giảm bởi các tổn thương nên khả năng chuyển hóa chất cồn trong rượu bia của gan sẽ chậm hơn thời gian trước. 

Lúc này, người uống rượu, bia sẽ cảm thấy mình nhanh say hơn hẳn so với thông thường cũng như xuất hiện các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng.

 

Trên đây là một số triệu chứng nguy hiểm, biểu hiện sức khỏe của bạn đang đi xuống vì thế đừng chủ quan mà hãy đi khám bệnh ngay phát hiện sớm điều trị sớm, để không bị hối tiếc.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.