NHỮNG NGƯỜI TRẺ VỚI TRÁI TIM LUÔN HƯỚNG VỀ CỘNG ĐỒNG GIỮA ĐẠI DỊCH

Một hành động dù là nhỏ bé nhưng đúng lúc, cũng là một cách thể hiện tấm lòng và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội giữa cuộc chiến cấp thiết “chạy đua với thời gian, chống dịch như chống giặc” trong thời bình. Bằng khả năng của mỗi người, hy vọng có thể lan tỏa tinh thần “chung tay, chung một tấm lòng để tạo nên một Việt Nam thật khoẻ mạnh”, đồng thời nhân lên thêm càng nhiều những nghĩa cử cao đẹp, cần thiết giữa người với người trong công cuộc đẩy lùi “giặc Covid” này.

Không ai muốn đẩy bản thân vào tâm dịch, treo sức khoẻ và tính mạng làm lá chắn ở tiền tuyến chống cơn lốc đại dịch đã bùng nổ mạnh mẽ và kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay. Thế nhưng, những thiên thần áo trắng và những chiến sĩ, tình nguyện viên vẫn hy sinh âm thầm ngày đêm ở tuyến đầu hoàn thành tốt chức trách của mình.

Trân trọng những tấm lòng ấy, ngày 11/6 vừa qua, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với một đoàn tình nguyện thuộc một doanh nghiệp trẻ trên địa bàn TP. HCM kết hợp cùng Nhà văn hóa thanh niên, đang đến tận nơi để trao tận tay những phần quà ý nghĩa cho các tình nguyện viên, đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh Viện Nhiệt Đới và cán bộ công nhân viên tại các chốt kiểm soát – những khu vực đang bị phong tỏa thuộc khu vực Quận Hóc Môn, TP. HCM.

Dù đang giữa tâm dịch nhưng các bạn không hề ngần ngại mà đã đích thân đến tại những địa điểm nhạy cảm để thể hiện tấm lòng với cộng đồng và trách nhiệm với xã hội. Gặp gỡ và trao đổi cùng đại diện của doanh nghiệp trẻ – chúng tôi được biết, ngoài những điểm bị phong tỏa do dịch thì sáng cùng ngày, đoàn đã đến trao tặng 500 phần quà, tính đến thời điểm hiện tại tổng chi phí đã lên đến hơn 100 triệu đồng để cổ vũ, động viên tinh thần đội ngũ y, bác sỹ, các nhân viên y tế, cán bộ công nhân viên và đội tình nguyện viên ở các chốt kiểm soát. 

Điều đặc biệt là trên mỗi phần quà đều có những câu chúc, lời cảm ơn và động viên được viết bằng tay vô cùng đáng yêu và cảm động. Tuy chỉ là những câu chữ ngắn gọn, súc tích nhưng lại thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với những “chiến binh” thời dịch từ phần còn lại của cộng đồng. Qua đó, chúng tôi đánh giá cao tinh thần cống hiến và nghĩa cử cao đẹp của những người trẻ, từ đó mong muốn lan tỏa điều tốt đẹp này đến không chỉ thế hệ trẻ Việt Nam mà nhiều hơn thế nữa.

Mỗi ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều tin tức về các khu vực bị phong toả, số ca mới bị nhiễm và tử vong vì đại dịch Covid – 19, thì những hình ảnh đẹp, những câu chuyện đầy tình người ấm áp trong mùa dịch lại khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, lạc quan và tin tưởng rồi mọi thứ sẽ ổn bằng cách này hay cách khác, chỉ cần vững tâm và “mọi người hãy là một chiến sĩ” tuân thủ theo hướng dẫn của Đảng và Nhà nước.

Đây là hành động vô cùng thiết thực, đã phần nào sẻ chia gánh nặng cho các người hùng đang ngày đêm trực tiếp đương đầu với dịch bệnh nguy hiểm. Chúng ta hãy luôn nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là trong phòng chống dịch, đồng thời nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế để góp phần công sức đẩy lùi đại dịch.

Có thể bạn thích

Đăng ký nhận tin
Để lại Email nhận được thông tin nhanh nhất về SP mới, cũng như các chương trình khuyến mãi


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.